You are here: Home » Du Lịch Khác » Myanmar Cấm Khách Du Lịch Thuê Nhà Của Người Địa Phương

Myanmar Cấm Khách Du Lịch Thuê Nhà Của Người Địa Phương

Theo một nhân viên tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, đơn xin visa du lịch cũng quy định, người nước ngoài không được thuê căn hộ riêng để ở.

Quyết định trên của Myanmar được đưa ra do lượng người đến Yangon du lịch và kinh doanh tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Ngày càng nhiều khách sạn được xây dựng trong khu vực trọng yếu của thành phố. Du khách nếu cố tình làm trái cũng sẽ bị xử phạt và có thể bị trục xuất, Myanmar Times đưa tin.

myanmar-2237-1475208698

U Zaw Aye Maung, Bộ trưởng tộc Rakhine vùng Yangon cho biết: “Đạo luật Di trú được đưa ra từ lâu nhưng lại không được áp dụng cho đến bây giờ, khi số lượng khách nước ngoài ở Yangon ngày càng đông. Chúng tôi không thể đảm bảo sự an toàn của họ nếu họ không ở trong khách sạn”.

Theo một nhân viên tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, đơn xin visa du lịch cũng quy định, người nước ngoài không được thuê căn hộ riêng để ở. “Người nước ngoài nhập cảnh với visa kinh doanh có thể ở bất cứ nơi nào họ muốn. Nhưng người nước ngoài với visa du lịch không được thuê nhà như vậy”, người này nói.

“Ngày càng nhiều du khách đến Yangon lựa chọn thuê phòng hoặc căn hộ của người dân địa phương vì giá rẻ hơn. Các đại lý bất động sản hoặc chủ nhà hầu như không quan tâm đến loại hình visa của khách, họ chỉ muốn cho người nước ngoài thuê vì lợi nhuận cao hơn”, trích lời U Aung Min, một nhà tư vấn bất động sản.

Tuy nhiên việc thực thi một đạo luật vốn bị lãng quên như vậy quả thực là thách thức đối với chính quyền Myanmar, trước số lượng du khách đến Yangon đông như hiện nay. Ông Maung nói: “Ở Yangon có hơn 7 triệu người dân, 45 thị trấn với nhiều tuyến phố. Người quản lý của từng thị trấn không thể kiểm soát được có bao nhiêu người nước ngoài đang sinh sống ở đó. Chúng tôi cũng không thể kiểm tra hết tất cả đường phố, nhưng nếu có ai đó thông báo về việc du khách thuê nhà bất hợp pháp, chúng tôi sẽ điều tra và tiến hành xử phạt”.

Chính phủ Myanmar cũng quyết định áp dụng một đạo luật đối với cả các nhà nghỉ, mà theo đó nếu chủ sở hữu cho khách nước ngoài thuê phòng mà không có giấy phép có thể bị phạt tù ba năm.