You are here: Home » Du Lịch Khác » Khám phá Wat Pho điểm check-in hấp dẫn khi du lịch Bangkok

Khám phá Wat Pho điểm check-in hấp dẫn khi du lịch Bangkok

Wat Pho – ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng ở Bangkok, sẽ là nơi lý tưởng dành cho những đôi chân hay đi và những đôi mắt luôn tìm kiếm những điều mới lạ.

Wat Pho là một trong những danh thắng hàng đầu tại Bangkok với cả người Thái lẫn khách du lịch. Ngôi chùa lớn này nổi tiếng với pho tượng Phật nằm và số lượng tượng Phật nhiều hơn bất kỳ ngôi đền, chùa nào khác trên toàn lãnh thổ Thái Lan.

wat-pho-ivivu-2Một cổng ra vào của Wat Pho. Bạn nên lưu ý là Wat Pho có rất nhiều cổng ra vào khác nhau. Ảnh: San San
Là điểm đến đặc sắc của du lịch Bangkok, nên Wat Pho lúc nào cũng tấp nập du khách ghé thăm. Ảnh: San San

wat-pho-ivivu-30

Tên chính thức của chùa là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn. Tên gọi tắt Wat Pho trong tiếng Thái xuất phát từ Wat Phodharam – tên một tu viện đã thất truyền trong giai đoạn Ayutthaya. Vua Rama I, thời đại Chakri đã cho xây dựng lại chùa trong thời gian gần 8 năm. Vua Rama III tiếp tục công trình trong 16 năm, mở rộng khuôn viên và vua Rama IV đã đặt cho chùa cái tên ngày nay.

Vốn là một ngôi chùa của hoàng gia nên Wat Pho có rất nhiều pho tượng Phật thiêng liêng và quý giá, cùng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó, độc đáo và nổi tiếng nhất là pho tượng Phật nằm rất hoành tráng. Pho tượng Phật nằm này có chiều dài đến 46m, chiều cao 15m, được đúc bằng thạch cao, phủ lên phần gạch bên trong, bên ngoài được phủ kín bằng vàng lá, và nằm trên một chiếc bệ cũng được dát vàng sáng chói, chung quanh được chạm khắc, trang trí rất công phu, sắc xảo.
Ngoài ra, các bức tường xung quanh và cả bên trên trần của ngôi điện Phật nằm cũng được trang trí tỉ mỉ, màu sắc hòa hợp với pho tượng Phật, tạo nên một không khí ấm cúng và trang nghiêm. Khi vào điện Phật nằm, bạn nhớ thả đồng xu vào một trong những bát đồng đặt quanh điện để cầu mong phước lành. 108 chiếc bát này tượng trưng cho 108 hiện thân của Đức Phật.