You are here: Home » Tin Tức » Georgia – Những chuyện chưa kể

Georgia – Những chuyện chưa kể

Georgia không chỉ là một chấm nhỏ trên bản đồ của Tây Nam Á mà mọi người thường nghĩ. Đất nước này là một bộ sưu tập các ngọn núi hấp dẫn, những lâu đài huyền bí và một nền văn hoá độc đáo mang tên “Con đường tơ lụa” trong quá khứ. Bạn có hiểu tất cả “bí ẩn” về đất nước này chưa?

KHÔNG PHẢI LÀ MỘT BANG CỦA MỸ

Có cơ hội đến Georgia, những người bạn của ông đã hỏi, “Bạn đi sang Mỹ?” – Vì tên của bang Georgia trùng hợp với một quốc gia trong “vùng đất cờ” với thành phố nổi tiếng của Atlanta. Trên thực tế, Georgia là một quốc gia nhỏ ở phía nam dãy núi Caucasus, phía bắc giáp nước Nga, phía nam giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia; Biển Đen ở phía tây và Azerbaijan ở phía đông nam. Bởi vì sau này, nó đến đây để nói “Georgia Châu Âu” để giúp “sai” bạn!

NẰM Ở CHÂU Á – VĂN HÓA CHÂU ÂU

Mặc dù vị trí địa lý nằm ở Tây Á nhưng văn hoá ở đây rất “Châu Âu”. Từ phong cách Gothic và Eclectic, các món ăn từ Địa Trung Hải đến các điệu múa dân gian được coi là “an ninh quốc gia” của quốc gia nhỏ bé này. Ở đây bạn sẽ ngạc nhiên với các nhà hàng lò sưởi như câu chuyện cổ tích châu Âu, cung điện, nhà thờ và lâu đài đẹp ngay cả.

DÂN SỐ BẰNG 1/3 TP.HCM

Một điều đáng ngạc nhiên hơn khi tổng dân số Georgia chỉ là 1/3 thành phố Hồ Chí Minh (tương đương với 3,5 triệu người)! Người dân Georgia sống chủ yếu ở các thành phố lớn của Tbilisi và Batumi. Và bạn sẽ không ngạc nhiên rằng Tbilisi là một trong những “hiếm” thủ đô mà không bao giờ bị mắc kẹt.

THỦ ĐÔ TBILISI – MỘT TRONG NHỮNG THÀNH PHỐ CỔ NHẤT THẾ GIỚI

Nằm trên bờ Sông Mtkvari, Tbilisi là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, kết hợp vẻ đẹp của thiên nhiên với những con phố mộc mạc cổ xưa của nó. Phong cách kiến ​​trúc chiết trung. Tbilisi luôn luôn bí ẩn bởi vì nó nằm trên “con đường tơ lụa” trong quá khứ, làm cho nó thành một thành phố đa sắc tộc, với nhiều nền văn hóa.

NÉT ĐẸP TRÙNG ĐIỆP “VẼ” NÊN TỪ DÃY CAUCASUS

Tôi đã rất ấn tượng với con dấu “hộ chiếu” của Georgia. Trên đó là một bức tượng chim bay và màu xanh lá cây – giống như dãy núi Caucasus vào một ngày hè. Nếu bạn lang thang trên các diễn đàn du lịch, hãy xem những bức tranh với cùng một ngọn núi để “không thở”, sau đó hãy nhìn kỹ – có lẽ đây là địa lý. Hóa ra, Georgia không phải là một dấu chấm nặc danh trên bản đồ thế giới!

SIGHNAGHI, THÀNH PHỐ CỦA TÌNH YÊU

Sighnaghi là một trong những thị trấn nhỏ nhất và nhỏ nhất của Gruzia. Đây còn được gọi là thành phố của tình yêu, nơi mà nhiều cặp vợ chồng chọn để tổ chức một đám cưới và Sighnaghi sẽ chứng minh lời hứa! Một ngày là đủ để bạn khám phá Sighnaghi trong khi đi dạo, tận hưởng không khí trong lành với rừng, núi non và thưởng thức rượu vang, nhấm nháp một ít bánh mì và pho mát hun khói ra khung tuyết. .

THÁNH ĐƯỜNG CỦA RƯỢU VANG

Rượu Pháp, Bordeaux hoặc Burgundy, nhưng ít người biết rằng vàng đến từ Georgia! Và lô hàng đầu tiên không được ủ trong thùng gỗ và ủ trong lọ bằng đất nung. Có thể nói rằng rượu vang đóng một vai trò quan trọng trong xã hội của Georgia. Tại Georgia có 08 khu vực sản xuất rượu vang đặc biệt. Trong số đó, vùng Kakheti phía đông trồng khoảng 70% số nho của cả nước. Kartli ở miền trung Georgia, phía tây Tbilisi sản xuất khoảng 8%.

ĐẾN VỚI GEORGIA THẬT DỄ DÀNG

Đi đến Georgia là khó khăn? Liệu “Châu Âu” có dễ áp ​​dụng cho Visa? – Nếu có ai hỏi tôi câu hỏi đó, tôi sẽ trả lời: “Đừng lo lắng, thật dễ dàng và để Vietravel lo lắng”. Do mong muốn mở rộng du lịch nên rất dễ xin visa vào nước này. Tuy nhiên, đặt vé máy bay và các dịch vụ sẽ rất khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm tự kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn đến Georgia bạn có thể chọn hoàn toàn chuyến đi của Vietravel, được tổ chức ở Việt Nam với mức giá đầu tiên là 41.99 triệu, dự kiến ​​sẽ khởi hành 25/5 và bay với Turkish Airlines.