You are here: Home » Dạo Quán » 3 quán bún riêu truyền thống cực ngon bạn nên thử ở Hà Nội

3 quán bún riêu truyền thống cực ngon bạn nên thử ở Hà Nội

Hà Nội bắt đầu vào hè, và trong các buổi sáng nắng và oi, chẳng gì hơn là 1 bát bún riêu truyền thống nước dùng thanh, chua dịu.

Phải thừa nhận vài năm vừa qua, ẩm thực đổi thay gần như. Các món ăn truyền thống vốn đơn giản cũng phải thay đổi, thêm phổ quát đồ ăn kèm để tạo ra nhu cầu của thực khách. Như tô bún riêu ngày xưa, vốn chú trọng nhất nước lèo nay ở hồ hết quán cũng bị chẳng chú ý.

Nhưng hè miền Bắc khó lòng trọn vẹn ví như không sở hữu bún riêu. Và nếu như bạn trót nhớ thương tô bún riêu truyền thống có gạch cua mềm tan trong miệng, nước lèo thanh, chua dịu dấm bỗng thì đây là một số gợi ý cho bạn. Đặc trưng 2 trong 3 quán này chỉ bán sáng sớm và hết hàng rất nhanh.

Bún riêu Bát Đàn

Quán bún riêu này còn được đa dạng thực khách đặt cho mẫu tên gọi thân yêu “bún riêu bưng”. Bởi lẽ quán nhỏ, trước đây, quán chỉ bán lòng đường, bàn ghế là vài dòng ghế nhựa nên muốn ăn chỉ sở hữu phương pháp lót giấy ăn cho đỡ nóng rồi bưng bát lên ăn.

điểm tốt lớn nhất ở đây là nước dùng thanh, trong, thơm rõ mùi dấm bỗng và đặc biệt không với hành phi nên nước rất trong, ko váng mỡ. Cũng do đó ăn bát bún riêu ở đây, có thể cảm nhận rõ được vị thanh của cua, vị chua dìu dịu của nước dùng rất đi vào lòng người.

Bún riêu ở đây vốn nấu theo kiểu truyền thống nhưng vài năm cách đây không lâu, để chiều thực khách, ngoài đậu rán, giò tai, quán có bán thêm cả giết bò trằn. Nhưng có nhẽ bò được è riêng nên nước dùng vẫn giữ được độ thanh.

Đặc trưng là bát rau sống đa dạng lại chịu thương chịu khó thái nhỏ đúng kiểu truyền thống càng làm tô bún riêu ở đây ghi điểm mang thực khách. Có nhẽ do đó mà bất chấp sở hữu đa số quán bún khác mang bàn, ghế đủ đầy, quán này vẫn luôn đông khách.

Về giá cả, giá bún riêu Bát Đàn hợp túi tiền, nếu như chỉ ăn riêu ko là 15 nghìn, ăn đa số đậu, giò, bò là 35 nghìn. Không những thế bát bún ở đây hơi nhỏ xinh, lượng bún cũng ko nhiều nên ví như sức ăn khỏe, bạn nên lưu ý có chủ quán để cho nhiều bún hơn. 1 Thế mạnh nữa của quán là bán từ sáng sớm tới tận chiều muộn nên tín đồ của bún riêu dễ mua ăn.

Địa chỉ: 25A Bát Đàn

Bún riêu cầu thang 1 Huỳnh Thúc Kháng

Quán bún riêu nằm ở chân cầu thang một ở khu tập thể báo quần chúng. #, Phường Huỳnh Thúc Kháng không nức danh đến độ nói đến là người ta nhớ ngay, thậm chí nhiều người còn chẳng biết đến tên quán này. Nhưng sở hữu phổ quát người mê bún riêu kiểu truyền thống, đây đích thực là quán quen thuộc.

Chỉ cần đến sắp quán thôi là bạn đã ngửi thấy mùi thơm phức từ nồi nước riêu to tướng lúc nào cũng lục bục sôi. Ở quán này, gạch cua được chủ quán vớt sẵn ra tô, trộn cùng hành phi thơm nức, lúc ăn mỗi bát đều cho một thìa riêu đầy nên lượng riêu trong bát hơi phóng khoáng, đủ để bạn cảm nhận được đây là bún riêu thật chứ ko phải bún với vị riêu như ở phổ quát quán khác.

Thực ra ví như ưa đạm bạc thì chỉ cần một tô bún có riêu hành khô, điểm thêm ít cà chua đỏ, chút hành xanh ở đây cũng đủ thỏa mãn. Nhưng giả dụ đã quen có các tô bún tú hụ, có thật rộng rãi đồ đi kèm, bạn mang thể gọi thêm đậu rán và giò tai. 1 Bát bún tất cả thêm chút dấm, ớt bác bỏ ăn kèm sở hữu khay rau sống xanh mướt mải có thể làm cho bất cứ người nào “phải lòng”. Thìa nước riêu thanh đạm, miếng đậu ngấm nước riêu mềm thơm, rau sống đưa đẩy. Bảo sao phổ quát người tình nguyện làm cho khách quen của quán tới hàng chục năm.

Quán bán từ 6 giờ đến khoảng 9 giờ hàng ngày, nhưng cao điểm nhất là khoảng 8 giờ. Khoảng thời kì đó, với khi phải xếp hàng chờ bởi quán nhỏ, chỉ với vài bàn mà thôi. Giá bún ở đây rất mềm, bún riêu không chỉ 18 ngàn, thích ăn giò, đậu, mỗi mẫu thêm 5 nghìn. Một lưu ý là quán chỉ bán từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần thôi nhé.

Địa chỉ: Cầu thang 1 ở khu tập thể báo nhân dân, phường Huỳnh Thúc Kháng

Bún riêu Ngô Thì Nhậm

Cũng giống như bún riêu Huỳnh Thúc Kháng, bún riêu Ngô Thì Nhậm ko quá phổ thông người biết tới, nhưng đã biết lại dễ đê mê, khó mà ăn ở đâu khác được. Quán chỉ bán sáng, thường từ khoảng gần 7 giờ đến hơn 9 giờ là hết hàng.

Thực ra bún riêu Ngô Thì Nhậm ko phải là quán đã lâu năm, trước đây vốn là bán lòng đường ở ngã tư Ngô Thì Nhậm – Lê Văn Hưu, cách đây không lâu mới chuyển xuống gần ngã tư Hòa Mã – Ngô Thì Nhậm để với quán xá đàng hoàng. Nơi bán hàng bây giờ của quán là một quán lẩu chuyên bán tối nên nếu không tinh ý nhìn loại biển bún riêu nhỏ xíu, rất dễ bị bỏ qua.

Vì là bún riêu kiểu truyền thống nên bát bún ở đâu chỉ vỏn vẹn nắm bún trắng, ít gạch và chan nước riêu. Nếu muốn sở hữu thêm đạm thì gọi thêm cây giò tai, thế thôi, ko đậu, không giết mổ. Bù lại, nước riêu thơm phức, gạch cua không độn đậu. Ẳn bát bún riêu với vị chua dịu, thơm thảo như thế, cảm giác vừa ngon miệng, vừa thanh sạch, rất hợp để khởi đầu buổi sáng.

1 bát bún riêu ở đây giá mang giò là 25 ngàn, ko thấp nhưng hoàn toàn xứng mang chất lượng.

Địa chỉ: 74 Ngô Thì Nhậm

Bạn xem thêm: